5 công thức Smoothies với máy xay sinh tố dành cho buổi sáng

Công thức pha chế Smoothies

5 công thức Smoothies với máy xay sinh tố dành cho buổi sáng

Giới thiệu thức uống Smoothies

Smothie là thức uống lý tưởng nếu bạn đang tìm kiếm một công thức giúp bạn bổ sung chất dinh dưỡng tối ưu dành cho bữa sáng. Điều chỉ cần một chút thời gian dành cho máy xay sinh tố của bạn mỗi ngày. Bạn sẽ nhận ra rằng không hề có có điểm dừng đối việc phối hợp các loại rau quả để tạo ra nhưng loại smoothie khác nhau. Và trong bài viết này, chúng tôi cung cấp cho bạn 11 công thức smoothie được lựa chọn từ sự phối hợp các loại nguyên liệu thông thường nhất mà bạn luôn có thể tìm thấy ở bất kỳ nơi nào. Thành phần chính của 11 công thức này được làm từ trái cây, sữa, sữa chua. Ngoài ra còn có bơ, nước dừa và những rau quả khác.

Hầu hết các công thức đều sử dụng trái cây đông, vì chúng được mua dễ dàng ở hâu hết mọi siêu thị. Thay vì vậy, Bạn có thể sử dụng trái cây tươi để thực hiện các công thức này. Chỉ cần cho vào một vài viên đá vào, bạn vẫn sẽ có một smoothies ngon tuyệt và đúng chất. Chuối đông đá được sử dụng trong một vài công thức. Do đó nếu bạn bạn không có sẵn, bạn vẫn có thể sử dung chuối tươi và cho đông trong tủ lạnh. Sữa chua cũng là một loại nguyên liệu phổ biến dùng trong 11 công thức này là mật ong. Điều này giúp smoothie có đủ độ ngọt mà không cần dùng đến đường. Hãy nếm thử trước khi cho mật ong vào để đảm bảo vừa khẩu vị của bạn.

Công thức pha chế Smoothies

Liều lượng của các công thức này chỉ vừa đủ cho 1-2 người thưởng thức. Do đó tùy vào nhu cầu bạn có thể tăng lên để đủ dùng cho cả gia đình nhé.

1. Việt quất, chuối và hạt chia:

Việt quất, chuối và hạt chia

Cho vào máy xay, nửa cốc việt quất, 1 trái chuối đông, nửa cốc sữa chua, ¾ cốc sữa không béo và 2 muỗn hạt chia. Xay đều, sau đó nếm thử cho vào 1-2 muỗn mật ong cho đến khi vừa miệng. Dùng máy xay sinh tố xay đều và thêm đá nếu vẫn chưa đủ độ đặc.

2. Gừng và đào: 

 Gừng và đào:

Cho 2 muỗn rưỡi đào, nửa cốc sữa chua, nửa cốc sữa không béo và 1 muỗn gừng băm nhuyễn, xay đều. Cho thêm mật ong vừa đủ ngọt; thêm đá và dùng máy xay sinh tố xay choc ho đến khi đăc sánh.

3. Dưa leo, bơ và lá bạc hà:

Dưa leo, bơ và lá bạc hà

Cho 1 trái bơ, nửa trái dưa leo, nửa cốc sữa chua, ¼ cốc lá bạc hà, 4-5 đá viên vào xay đều lên. Cho thêm mật ong để vừa đủ ngọt. Dùng máy xay sinh tố xay đều lên.

4. Trái cây nhiệt đới:

Trái cây nhiệt đới

Cho 2 cốc của 2 loại trái cây khác nhau (xoài, khóm, chuối), ¾ nước dừa tươi, ½ cốc sữa chua; dùng máy xay sinh tố xay đều, thêm mật ong và đá nếu cần.

5. khóm, cải và lá bạc hà:

khóm, cải và lá bạc hà

Cho 2 cốc khóm, 1 cốc cải lá (bỏ thân), ¾ cốc nước dừa và ¼ cốc lá bạc hà. Xay đều, thêm mật ong vừa đủ ngọt để vừa dùng. Thêm đá, dùng máy xay sinh tố xay đều lên để có độ đậm đặc.

Reference: www.shape.com

 

Leave a comment: