CÁCH SỬ DỤNG MÁY XAY SINH TỐ HIỆU QUẢ

CÁCH SỬ DỤNG MÁY XAY SINH TỐ HIỆU QUẢ

CÁCH SỬ DỤNG MÁY XAY SINH TỐ HIỆU QUẢ

Đặc điểm sử dụng máy xay sinh tố

Máy xay sinh tố là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong nhà bếp. Với chiếc máy này, chúng ta có thể chuẩn bị các loại thức uống trái cây, sinh tố, các món thực phẩm bổ dưỡng.

Ngoài ra, chúng ta còn có thể chuẩn bị những món ăn tươi ngon, bao gồm kem tươi, trái cây ép,… Đặc biệt máy xay còn có thể xay đá và làm các loại thức uống khác.

Nhưng để biết làm sao sử dụng máy xay một cách hiệu quả nhất; điều quan trọng là chúng ta cần phải hiểu rõ các tính năng của sản phẩm. Vì vậy mà hôm nay, chúng tôi đưa ra một số hướng dẫn để sử dụng sản phẩm máy xay sinh tố tuyệt vời này.

Những điều cần lưu ý khi sử dụng máy xay sinh tố hiệu quả nhất

Điều đầu tiên

Điều đầu tiên có vẻ hơi vụng về, nhưng nó luôn luôn cần thiết. Đó là bạn cần phải đảm bảo sử dụng máy xay khi nó đã được rửa sạch; và không còn sót lại vết bẩn hay mùi còn sót lại từ những lần sử dụng trước đó. Như vậy, món ăn mà chúng ta sắp chuẩn bị; sẽ không bị lẫn mùi lạ hoặc có vị khác với những gì chúng ta dự định làm.

máy xay phải được cắm điện một cách chắc chắnmáy xay khi nó đã được rửa sạch

Thêm vào đó, khi sử dụng chúng, điều quan trọng là đảm bảo máy xay phải được cắm điện một cách chắc chắn, và đặt trên một mặt bằng cố định. Điều này đặc biệt quan trọng khi mà bình chứa của máy xay thương lớn và có độ rung mạnh. Do đó, nếu vị trí đặt máy không ổn định hoặc không hợp lý; sẽ dễ dàng làm văng thức ăn đang được xay ra ngoài hoặc làm hư tổn máy móc bên trong.

Điều quan trọng là phải đảm bảo việc bình chứa của máy xay phải được đặt đúng chỗ trước khi sử dụng. Một số mẫu máy có thiết bị an toàn đảm bảo máy chỉ hoạt động khi bình đã được đặt đúng vị trí.

Những thực phẩm dùng với máy xay

bo nguyen lieu vao

Khi bạn tất cả những nguyên liệu sẵn sàng cho món ăn của mình, và cho vào trong bình chứa; bạn luôn cần phải cho thêm một ít chất nước, sữa hoặc một ít nguyên liệu chất lỏng và bình. Điều này giúp cho các lưỡi dao cắt hoạt động hiệu quả hơn.

Theo cách tương tự, nếu bạn muốn xay đá, bạn cũng cần cho thêm một ít nước. Không có chất lỏng bên trong, máy xay sẽ phải làm việc nhiều hơn cần thiết để thực hiện công việc xay đá. Điều này sẽ không tốt cho việc sử dụng máy trong thời gian dài. Ngoài ra, cạnh của những viên đá sẽ cấn vào thành bình; làm cho việc vận hành của máy sẽ khó khăn hơn.

Một điều cần quan tâm nữa là, cần đậy nắp cẩn thận trước khi mở máy lên. Điều này có vẻ hơi bình thường nhưng chúng ta luôn cần phải lưu tâm. Để tránh những sự cố do vô tính xảy ra. Có thể bạn không tin nhưng nhiều người thay vì tận hưởng món sinh tố ngon tuyệt sau khi bật máy lên; đã phải tốn hàng giờ lau chùi nhà bếp khi mà lỡ quên đóng nắp trước khi bật máy. Tôi tin là bạn sẽ không mấy thích điều này xảy ra cho mình đúng không?

Ngoài ra, nếu máy xay của có chức năng thêm từng phần thức ăn. Bạn nên luôn thêm một lượng ít thức ăn mỗi lần cho vào nhé. 

Tốc độ máy xay sinh tố

may-xay-sinh-to-cach-su-dung-5

Nếu máy xay cho phép điều chỉnh vận tốc; bạn cần biết cách điều chỉnh vận tốc phù hợp nhất với từng loại nhiên liệu khác nhau. Cách tốt nhất là gì? Thử nghiệm. Bởi vì mỗi máy có công suất, vận tốc và sức chứa khác nhau, nên sẽ khó đưa ra một hướng dẫn chung cho việc điều chỉnh này. Khả năng ứng dụng tốt nhất là bạn nên làm nhiều thử nghiệm để đảm bảo cho ra sản phẩm tốt nhất, kết cả xay nhuyễn, trộn, khuấy, v.v. Hãy làm chủ máy xay của bạn theo cách tốt nhất mà bạn muốn. Đừng lo lắng nếu bạn sợ sẽ làm điều gì đó không đúng. Một sản phẩm chất lượng là khi nhà sản xuất đảm bảo bạn có thể làm mọi thứ trong giới hạn được đưa ra cho sản phẩm đang dùng. Do đó, nếu bạn tự tin mình đang có sản phẩm máy xay sinh tố tốt nhất cho nhà bếp của mình, đừng ngần ngại kiểm tra điều đó.

Vệ Sinh Máy Xay sinh tố sau khi sử dụng

Vệ Sinh Máy Xay sinh tố sau khi sử dụng

Nên vệ sinh ngay sau khi vừa sử dụng xong. Vì vết bẩn sẽ khó tẩy rửa hơn nếu để khô lại. Thêm một ít nước để vào để chạy máy lên trước khi rửa là một ý tưởng tuyệt vời, những phần thức ăn hoặc rau quả còn thừa trong máy sẽ bị hòa tan, lưỡi dao sẽ sẽ được rửa sạch hơn, đặc biệt các thành phần acid trong nguyên liệu sẽ được làm sạch, giúp cho cho lưỡi dao không bị ăn mòn khi sử dụng trong một thời gian dài.

Nói tóm lại, nên rửa sạch máy xay một cách nhanh chóng nhất có thể; đồng thời nếu được nên tách rời từng phần như bình lọc lưỡi dao ra để rửa và làm sạch. Nếu bạn vẫn còn băn khoăn làm thể nào để vệ sinh máy xay của mình tốt nhất, bạn sẽ có thể tìm thấy những gợi ý hữu ít trong bài viết “làm sao để rửa sạch máy xay sinh tố của gia đình bạn” của topreviews24h.com

Reference: blabladeco.com

 

Leave a comment: