Tuyển tập những cuốn sách đầu đời của trẻ được yêu thích nhất

0
50

Việc đọc sách cho trẻ càng sớm càng mang đến những lợi ích tuyệt vời mà chắc hẳn ít cha mẹ có thể nghĩ đến. Giai đoạn đầu đời trẻ bắt đầu làm quen với ngôn ngữ, những tiếp xúc đầu đời với sách sẽ giúp hình thành thói quen đọc sách sau này. Hơn nữa giai đoạn này trẻ đang trong quá trình phát triển rất mạnh về nhận thức, là thời điểm vàng quyết định trí tuệ thông minh và trí tuệ cảm xúc sau này của trẻ nếu cha mẹ biết giáo dục đúng cách.

Tuyển tập những cuốn sách đầu đời của trẻ được yêu thích nhất

Lợi ích của việc đọc sách cho trẻ từ sớm

So với những trẻ không được nghe đọc sách, những em bé được bố mẹ đọc cho nghe 5 cuốn sách mỗi ngày trong 5 năm đầu đời sẽ được nghe nhiều hơn 1,4 triệu từ. Khoảng cách hơn một triệu từ này chính là yếu tố then chốt giải thích cho sự khác biệt trong quá trình phát triển vốn từ và khả năng đọc của trẻ.

  • Giúp thắt chặt mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái
  • Phát triển các kĩ năng tiền đọc – viết và tạo nền tảng cho năng lực học tập sau này
  • Hình thành kĩ năng cơ bản về cách đọc và tăng khả năng giao tiếp
  • Phát triển tư duy logic và tăng khả năng tập trung
  • Tạo hứng thú với những trải nghiệm mới

Lợi ích của việc đọc sách cho trẻ từ sớm và cách chọn sách phù hợp

Chọn sách cho trẻ như thế nào?

Độ tuổi 0-6 là giai đoạn vàng để trẻ phát triển nhận thức và đạt được những tiềm năng tối đa. Ở giai đoạn này, các cha mẹ thường băn khoăn nên mua sách gì và đọc như thế nào để đồng hành cùng trẻ trong những chuyến khám phá đầu tiên trong đời. Dưới đây là những tiêu chí gợi ý dành cho cha mẹ lựa chọn sách phù hợp cho trẻ.

  • Các chủ đề gần gũi và quen thuộc trong cuộc sống thường ngày được thể hiện theo nhiều hình thức khác nhau.
  • Câu từ đơn giản, hình vẽ sinh động, rõ nét, màu sắc tươi sáng phù hợp với khả năng tiếp thu, sự chú ý và sự phát triển thị giác của trẻ.
  • Sử dụng mực in thân thiện với môi trường, không gây nguy hại đối với sức khỏe của trẻ. 

Xem thêm: Top 10 cuốn sách thiếu nhi hay nhất dành cho bé từ 0 đến 10 tuổi

Tuyển tập những cuốn sách đầu đời của trẻ

Tuyển tập sách song ngữ cho tâm hồn

Tuyển tập sách song ngữ cho tâm hồn

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Tuyển tập những cuốn sách đầu đời giúp nuôi dưỡng tâm hồn trẻ thông qua những câu chuyện ý nghĩa về tình cảm gia đình, tình bạn, ước mơ và niềm đam mê khám phá thế giới tự nhiên:

Combo sách bao gồm: Nụ hôn trên bày tay (trọn bộ 6 cuốn), Mình có thể làm bất cứ điều gì, Đêm đom đóm, Mẹ có phải là mẹ của con, Ngôi nhà bé nhỏ, Ông tớ, Quả trứng của lợn con

Tuyển tập sách song ngữ tương tác

Tuyển tập những cuốn sách giúp trẻ làm quen với sách, phát triển ngôn ngữ và có những nhận biết đầu tiên về thế giới.

Tuyển tập sách song ngữ tương tác cho trẻ

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Combo sách bao gồm: Chú cừu xanh lá ở đâu rồi nhỉ, Chú sâu háu ăn, Ai cũng nhìn thấy chú mèo, Chuyến đi dạo của cô gà mái Rosie, Mẹ có phải là mẹ của con, Ngôi nhà say ngủ, Vua mèo, Tớ là nghệ sỹ

Tuyển tập sách giấy bồi

Tuyển tập sách giấy bồi bao gồm bộ sách “Cùng chơi trốn tìm” 11 tập và 2 tập sách “Trò chơi sắc màu dành cho gấu mèo Chester” và Nụ hôn chúc ngủ ngon dành cho gấu mèo Chester” , được in bằng mực có nguồn gốc thực vật đảm bảo an toàn cho trẻ khi cắn, nhá sách hay khi tương tác với sách.

Tuyển tập sách giấy bồi

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Đặc biệt, tuyển tập sách này có nội dung ngắn, đơn giản, là sách ehon đục lỗ và sách song ngữ hình minh họa tươi sáng, sinh động,vì vậy rất cuốn hút trẻ.

Tuyển tập ehon Nhật Bản tương tác

Tuyển tập sách Ehon Nhật Bản dưới đây giúp trẻ làm quen với sách giấy, đồng thời giúp trẻ có những nhận thức ban đầu về thế giới động vật, đồ vật hay các hoạt động nhỏ thường ngày.

Tuyển tập ehon Nhật Bản tương tác

Mua tại Tiki Mua tại Fahasa Mua tại Shopee

Combo sách bao gồm: Ai ở sau lưng bạn thế? (Tập 1, 2, 3, 4, 5, 6), Kun và Ma (Tập 1, 2, 3), Hãy cẩn thận nhé! (Tập 1, 2, 3), Ngủ ngon nhé chim cánh cụt, Cùng đi ị nào, Bé Trứng, Cùng lau cho sạch nào, Giày nhỏ đi thôi, Tay xinh đâu nhỉ?, Chào Mặt Trăng, Cá vàng trốn đâu rồi nhỉ?

Xem thêm: Sách – Truyện Kể Trước Khi Đi Ngủ Cho Bé Nghe

Tôi là Hùng Sơn, chuyên gia đánh giá sản phẩm trên Top Reviews 24h. Hy vọng những chia sẻ khách quan của tôi về các sản phẩm tốt nhất sẽ giúp cho các bạn có sự lựa chọn mua hàng đúng đắn nhất với giá cả thấp nhất!